UNO – Không chỉ là những lá bài

Bạn đã bao giờ chơi bài UNO, một trong những trò chơi phổ biến nhất hiện nay chưa? Nếu chưa cũng không sao, hãy cùng chúng tôi khám phá những lá bài đầy màu sắc này trong môn toán nhé.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những lá bài đánh số từ 0 đến 9 trong bộ bài UNO. Bạn có thể sử dụng thêm một số loại thẻ bài khác trong bộ bài để tăng tính kích thích của trò chơi.

🤞 Với trẻ mới làm quen với chữ số, bạn có thể tổ chức trò chơi nhận mặt chữ số. Thầy cô giơ lên một lá bài, học sinh nào đọc lớn số ghi trên lá bài trước sẽ nhận được lá bài đó. Kết thúc trò chơi, học sinh giành được nhiều lá bài nhất là người giành chiến thắng. Thầy cô có thể tăng độ khó bằng cách ghép nhiều lá bài với nhau để tạo thành số lớn hơn.

✌️ Với trẻ bắt đầu học phép cộng/trừ/nhân, thầy cô đưa ra 2 lá bài, học sinh nào trả lời đúng tổng/hiệu/tích của số trên 2 lá bài đó thì được nhận bài. Đây cũng là một cách hiệu quả để giúp trẻ học bảng cửu chương. Thầy cô có thể tăng mức độ phức tạp của phép toán bằng cách tăng số lượng lá bài được đưa ra hoặc ghép nhiều lá bài với nhau để trẻ thực hiện các phép tính cộng/trừ không nhớ/có nhớ trong phạm vi 100/1000.

Để tăng tính đối kháng, thầy cô chia học sinh thành các nhóm đồng thời chia đều bài cho các nhóm đó để các em tự thi đấu với nhau. Các bố mẹ cũng có thể áp dụng những cách kể trên để chơi với con mình tại nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *